Một vài kinh nghiệm khi chọn phông màn hội trường

Phông màn hội trường giúp cho không gian của hội nghị trở nên trang trọng hơn, giúp cho những cuộc họp trở nên uy nghi hơn. Tuy nhiên chọn phông màn như thế nào cho phù hợp lại là vấn đề mà rất nhiều người đang thắc mắc.

Phông màn là vật dụng cực kỳ quan trọng trong những cuộc hội nghị, cuộc họp hay các chương trình giao lưu lưu nghệ, sự kiện,… Sự xuất hiện của phông rèm giúp cho không gian sân khấu trở nên ấn tượng hơn, đồng thời góp một phần công sức không nhỏ cho thành công của những buổi họp, buổi biểu diễn,…

Hội trường là nơi diễn ra những cuộc họp, tổ chức các sự kiện quan trọng với sự tham gia của đông đảo quan khách, nhiều tầng lớp khác nhau. Do đó, khi quyết định chọn phông màn hội trường thì cũng cần phải đảm bảo một số yếu tố cơ bản như sau:

  • Đảm bảo được tính thẩm mỹ, làm đẹp cho không gian hội trường theo phong cách trang trọng, lịch sự
  • Rèm có khả năng cách âm tốt, giảm tiếng ồn, chống nắng, cản gió
  • Đảm bảo tính thoáng khí và cân bằng được ánh sáng trong phòng.

Tùy thuộc vào không gian hội trường hoặc phong cách thiết kế mà bạn có thể tìm đến với những bộ phông màn hội trường có màu sắc, kiểu dáng cũng như họa tiết hoa văn cho hợp lý.

Phông sử dụng trong hội trường thường được làm từ chất liệu rèm vải cao cấp, chẳng hạn như voan, nhung, nhưng loại vải tối màu vì nó có thể hấp thu được ánh sáng tốt nhất.

Thiết kế phông màn cần theo những quy chuẩn riêng

  • Cần phối hợp màu sắc của phông sao cho hài hòa với sân khấu nhưng vẫn tạo được sự ấn tượng, quan trọng hơn hết là đảm bảo tính trang nghiêm, chất liệu cũng phải đảm bảo tốt.
  • Thường ở phía dưới hội trường sẽ có dãy bàn ghế sắp xếp dành cho các vị đại biểu tới tham dự. Vì vậy cần tìm hiểu mục đích của buổi lễ là gì, là kỳ đại hội, là lễ kỉ niểm, là buổi biểu diễn hay buổi tọa đàm,….để ó cách trang trí phù hợp

Cách bố trí phông màn hội trường

Khi bố trí phông màn hội trường bạn cần lưu ý, Quốc kỳ treo ở bên phỉa, cờ Đảng treo phía bên trái ( nhìn từ hướng hội trường lên). Tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh nhất định không thẻ thiếu, tượng sẽ được đặt trên bục cao ở phía dưới ngôi sao, hoặc ở giữa ngôi sao và hình búa liềm.

Tiêu đề buổi lễ đặt trên nền phông hậu phía bên phải sân khấu theo font chữ nhất định.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về phông màn hội trường. Qúy khách hàng đang có ý định mua phông màn thì hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

  • Chat Zalo
  • TPHCM: 0908719379
  • Vũng Tàu: 0909713509
  • HÀ NỘI: 0988930961
  • Bình Dương:0978850730