Hướng dẫn các cách đo rèm cửa

Hướng dẫn các cách đo rèm cửa chính xác, cực kì đơn giản

Bạn đang muốn tìm hiểu cách thức đo đạc phần khung cửa trước khi lắp đặt sử dụng rèm cửa trong phòng gia đình hay không gian văn phòng của bạn. Có thể ngay lúc đọc bài viết này bạn đang rối trí, nhưng cứ yên tâm với hướng dẫn trong bài viết này của thế giới rèm cửa chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách hoàn toàn dễ dàng.

cách đo rèm cửa
Trước khi tiến hành đo đạc bạn cần lưu ý tới việc lắp đặt rèm cửa đó là có mẫu rèm cửa lắp bên trong cửa sổ , có những mẫu lắp ngoài cửa sổ, do đó bạn cần xác định trước mẫu rèm bạn định sử dụng để đo đạc cho chính xác.

Những dụng cụ cần thiết cho bạn khi đo đạc đó là:

  • Thước dây
  • Thang ( Nếu cửa sổ khoảng không gian cao quá chiều cao kích thước của bạn có thể đo được )
  • Bút chì
  • Giấy ( Để ghi chép lại số liệu )

Cách đo rèm cửa bên trong khung cửa sổ.

Rèm bên trong khung cửa được lắp vào phía trong khung cửa sổ để trông gọn gàng hơn. Nếu độ sâu của cửa sổ phù hợp, thì phương pháp lắp rèm cửa này là phổ biến nhất.

  1. Đảm bảo đo đạc chính xác. Nếu cửa sổ được thiết kế có hốc sâu, thì việc lắp rèm phía trong sẽ tạo ra sự hoàn thiện gọn gàng cho cửa sổ. Nhưng sai sót trong đo đạc có thể gây ra sai sót khi bạn đặt sản phẩm rèm cửa và có thể gây tốn chi phí cho bạn hay chính khách hàng của bạn.
  2. Đo chiều rộng. Đo chiều rộng của hốc cửa sổ ở ba vị trí: phía trên, ở giữa, và dưới cùng. Đảm bảo rằng bạn phải căng hai đầu thước dây tại cạnh trong của hốc tường. Ghi lại khích thước nhỏ nhất vì bạn sẽ phải sử dụng nó.
  3. Đo chiều cao. Đo chiều cao của hốc cửa sổ ở ba nơi: bên trái, ở giữa, và bên phải. Đảm bảo rằng bạn phải căng hai đầu thước dây tại cạnh trong của hốc tường. Ghi lại khích thước lớn nhất vì bạn sẽ phải sử dụng nó.

Lưu ý cách đo rèm cửa:

Luôn sử dụng thước dây bằng thép để đo đạc chính xác.
Luôn đo ít nhất hai lần trước khi ghi lại kích thước cuối cùng.
Luôn đánh dấu kích thước nào là chiều rộng, kích thước nào là chiều cao. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai kích thước vì không cẩn thận, vì thế ghi chiều rộng trước, và sau đó đến chiều cao (RxC).

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.